Thiết Kế Nhà Phố Việt Nam Với Không Gian Xanh Sân Vườn Độc Đáo

 

Thiết Kế Nhà Phố Việt Nam Với Không Gian Xanh Sân Vườn Độc Đáo – Đây là một căn nhà ống tiêu biểu của đô thị Việt Nam nhưng thay vì được thiết kế khép kín như thường thấy, căn nhà hoàn toàn “mở tung” với tiêu chí thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng. Không gian xanh với thiết kế cảnh quan – sân vườn – tiểu cảnh được chú trọng trong thiết kế.

Căn nhà của một cặp vợ chồng ngoài 30 tuổi, trên lô đất có diện tích 4×20 m. Trong quá trình thiết kế, nhóm kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, Sanuki Daisuke, Nishizawa Shunri đã quan tâm đến các phương pháp tiếp cận sinh thái học, thông qua việc tham khảo nhiều nguyên tắc trong kiến trúc sinh khí hậu và kiến trúc nhà Việt Nam truyền thống với sân trong. Căn nhà chỉ cần điện chiếu sáng vào buổi tối và hoàn toàn không có bất kỳ một chiếc điều hòa nhiệt độ nào.

Mặt tiền ngôi nhà

Cấu trúc ngôi nhà là khung bê tông cốt thép phổ biến ở Việt Nam. Mặt đứng trước và sau hoàn toàn được tạo nên bởi các lớp bồn hoa bằng bê tông, nối hai bức tường bên. Chiều cao và khoảng cách giữa những bồn hoa được điều chỉnh cho phù hợp với sự tăng trưởng của cây, từ 25 cm đến 40 cm. Để tưới cây và chăm sóc dễ dàng, ngôi nhà có hệ thống tưới tự động được đặt bên trong các bồn hoa.

Sơ đồ thông gió, ánh sáng và tiếng ồn.

Ngoài mặt đứng, mảng xanh còn được thiết kế trên mái để tạo ra một lớp vỏ bọc có tác dụng chắn ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, tiếng ồn từ đường phố và ô nhiễm. Ánh nắng không thể chiếu trực tiếp mà sẽ len lỏi qua lá cây và thay đổi hình dạng. Phía sâu bên trong sẽ là những lớp kính nên căn nhà được cách nhiệt rất tốt.

Giữa mảng xanh và lớp kính là những khoảng rộng nên không khí sẽ không bị đốt nóng và thoát lên trên cao qua những dàn thép, tuần hoàn. Nhờ đó, không khí tồn tại trong nhà bao giờ cũng mát mẻ. Đây là giải pháp mà giới chuyên môn gọi là double skin (thuật ngữ về hai lớp da). Hiện nay, hầu hết các công trình xanh trên thế giới sử dụng double skin đều dùng hai lớp kính nhưng ở đây tác giả đã tạo được nét đặt biệt khi “lớp da ngoài” là cây xanh để góp phần hút bớt khí CO2 và nhả khí O2 nhằm cải thiện ô nhiễm môi trường.

Mảng xanh trên tầng mái.

Khoảng sân dưới tầng trệt

Sơ đồ mô tả tổng thể ngôi nhà

Trong nội thất, các bức tường ngăn giữa các phòng được dùng rất ít để tạo sự thông thoáng. Gió tự nhiên cũng luân chuyển dễ dàng hơn qua các khoảng không đó và những khoảng thông tầng. Nội thất tối giản giúp người ở có thể luôn nhìn thấy những mảng xanh của lá cây từ mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

Ngôi nhà nhận được ánh sáng từ nhiều hướng khác nhau ở các thời điểm khác nhau trong ngày, tô điểm bởi ánh sáng từ điểm trung tâm của ngôi nhà. Vào buổi sáng và chiều, nắng tràn vào nhà len vào lá cây từ hai mặt tiền tạo ra một hiệu ứng đổ bóng đẹp trên các bức tường đá.

Sơ đồ mô tả tổng thể ngôi nhà

Sơ đồ mô tả tổng thể ngôi nhà

Sơ đồ mô tả tổng thể ngôi nhà

Một trong những hạn chế của dạng công trình này tại Việt Nam là thiết kế phí khá cao, khoảng 250 triệu đồng so với chi phí xây dựng chỉ trung bình 10 triệu đồng/m2. Là công trình thuộc dạng mới ở nước ta nên theo kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, chi phí bị đội lên nhiều do phải đầu tư cho công tác quản lý và nghiên cứu. Dù vậy, nhóm thiết kế mong rằng các đô thị Việt Nam, nhất là tại những thành phố chật chội và ô nhiễm như Hà Nội và TP HCM sẽ có nhiều công trình tương tự để tạo nên bộ mặt xanh cho đô thị.


Giới thiệu

Giải pháp trồng rau trọn gói

Bạn đang muốn trồng cho mình một vài chậu rau sạch ở nhà để ăn, bạn đang chưa biết làm cách nào để trồng được rau, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và chung cấp Giải pháp trồng rau sạch tại nhà

Giải pháp trồng rau sạch tại nhà trọn gói của chúng tôi bao gồm:

Đất trồng – Giống – Phân bón – Dụng cụ trồng rau – Hệ thống tưới rau tự động

Để có rau sạch sử dụng hàng ngày không còn phải lo lắng nữa. Hãy gọi cho chúng tôi.

DỄ LÀM – DỄ TRỒNG – SẠCH VÀ AN TOÀN CHO BẠN VÀ CẢ GIA ĐÌNH

Giải pháp trồng rau trọn gói của chúng tôi bao gồm

 •  Khảo sát và tư vấn, thiết kế vườn rau cho khu vực nhà bạn sinh sống: Dù chung cư hay nhà riêng, có vườn hoặc không
 • Tư vấn các loại rau sử dụng theo mùa, theo độ tuổi và các cơ chế riêng của gia đình bạn ( Người già, trẻ nhỏ, và bệnh lý riêng đặc biệt – Nếu có )
 • Báo giá và đưa ra các lựa chọn cho bạn và gia đình để định mức phù hợp với việc đầu tư hay tiềm lực kinh tế của bạn và gia đình
 • Thiết kế mô hình trồng rau sạch tại nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như diện tích gia đình bạn đang sinh sống
 • Triển khai lắp đặt trọn gói hệ thống theo mô hình
 • Đưa rau giống vào giai đoạn trồng
 • Xây dựng bản kế hoạch chăm sóc phù hợp cho bạn và gia đình
 • Cung bạn ngắm nhìn và kiểm tra chất lượng rau khi thu hoạch

Cam kết với dịch vụ trồng rau sạch trọn gói của chúng tôi!

 • Có chuyên viên tư vấn thực thụ
 • Các linh kiện thiết bị trồng rau được chúng tôi nhập khẩu toàn bộ
 • Phân bón là loại phân vô cơ tuyệt đối sạch và an toàn khi sử dụng, phân bón được nghiên cứu và kiểm chứng chất lượng từ Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp

Các bước triển khai tư vấn giải pháp trồng rau

- Cử nhân viên đến khảo sát (diện tích trồng rau, hướng nhà, ánh sáng,hướng gió, đường điện, nguồn nước, chuột phá hoại). Gửi khách hàng danh sách rau và vật tư hiện có.

 

vuon-trong-nha

- Thiết kế mô hình và đưa ra giải pháp trồng rau cho khách hàng

- Lập dự toán gửi bản vẽ thiết kế và báo giá chi tiết cho khách hàng.

- Gửi bảng kế hoạch thực hiện cho khách hàng

- Thi công lắp đặt toàn bộ hệ thống theo giải pháp và phương án thiết kế  khách hàng đã chọn.

- Hướng dẫn chăm sóc rau và chuyển giao công nghệ cho khách hàng chu đáo.

- Theo dõi chăm sóc rau thường xuyên cho khách hàng đến khi khách hàng thu hoạch rau đợt I.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận dịch vụ chăm sóc rau tại nhà trọn gói cho khách hàng 

Xin vui lòng liên hệ được tư vấn nhanh và hiệu quả nhất theo địa chỉ sau:

Trụ sở SAPRO

Đ/C: Số 92, Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0913.125.185

Email: saprohn@gmail.com

Website: vuonchungcu.vn

email

Leave a Comment

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>